Trẻ lên 5 tuổi nên học hay chơi nhiều hơn ?

Trẻ lên 5 tuổi nên học hay chơi nhiều hơn ?

dập khuôn tuổi thơ của trẻ 1

Các ông bố,bà mẹ Việt thường bắt con học khá nhiều vì sợ con không bằng bạn, bằng bè, thua kém bạn bè,  sợ con học dốt, hay xấu hổ khi con học không giỏi! Điều này dẫn đến tâm lí của các vị phụ huynh là cho trẻ đi học sớm, thậm chí học rất nhiều môn học như, toán, lí, tiếng anh hay cả những lớp năng khiếu đàn, hát…

Nhưng liệu đã bao giờ bố mẹ hỏi các bé cần gì và muốn làm gì ở lứa tuổi của con. Mới lên năm tuổi nhưng lịch học của con đã dầy đặc phủ kín thời khóa biểu mà không còn thời gian để chơi đùa với bạn bè cùng trang lứa.

xe ô tô điện trẻ em JE-128 (13)

Tâm sinh lí của trẻ khi lên 5 tuổi!

Các bác sĩ tâm lí đã cho ra nghiên cứu ở độ tuổi lên 5 tư duy của trẻ mang tính cụ thể hơn, chỉ có các hình tượng sinh động, rõ rệt mới gây sự chú ý, theo dõi trẻ ở độ tuổi này. Chính vì thế trẻ rất thích chơi đồ chơi, bởi trong đó có nhiều động tác phối hợp với nhau, có con người, có các vật liệu và các đồ vật cụ thể.

Vì vậy không chỉ chơi mà bố mẹ nên phối hợp đồ chơi cho bé trong quá trình kết hợp vừa học vừa chơi, tạo cảm giác thoải mái cho bé.

Lên 5 tuổi, khả năng ghi nhớ của bé rõ ràng hơn, trẻ có thể phân loại sơ bộ, tuy nhiên trẻ sẽ không nhớ theo một cách máy móc mà ghi nhớ 1 cách tự nhiên nhất. do vậy, ở tuổi này bố mẹ nên có cách dạy bé thích hợp không nên quá dập khuôn quá máy móc sẽ làm bé mất tập trung và không phát huy được hết trí nhớ của bé ở độ tuổi này.

Cùng với việc cho bé chơi và học đồng đều bố mẹ nên quan tâm, động viên và khuyến khích bé nhiều hơn, nên thưởng cho bé những món đồ chơi khi bé đạt kết quả cao trong học tập. Khuyến khích bé bằng những giờ đi chơi cùng cả gia đình.

cho bé nhiều đồ chơi thông minh

Trẻ lên 5 tuổi nên học hay chơi nhiều hơn ? chắc hẳn nhiều phụ huynh cũng đang thắc mắc. Dodungbaby.com tin chắc rằng bố mẹ cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. Nên biết cân bằng cho trẻ giữa chơi và học để bé có được những trải nghiệm thú vị.

Truy cập fanpage của dodungbaby.com để được tham khảo các sản phẩm đồ chơi thông minh cho bé ngay hôm nay cũng nhiều khuyến mại hấp dẫn : Siêu thị cho Mẹ và Bé Babykid.vn

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline : 0123 5455 888 – 0169 369 9898

Địa chỉ : số 9 – Ngõ 16 Phố Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội

Website : dodungbaby.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 dodungbaby.com chuyên cung cấp ô tô điện trẻ em giá rẻ.. Thiết kế Website bởi VietMoz.