Dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh tự kỷ

Cùng với sự phát triển của xã hội, sự phát triển của các trò chơi điện tử, sự lạm dụng quá mức smart phone….khiến trẻ em ít tiếp xúc, giao tiếp với đời sống xung quanh. Điều đó đã khiến sức ì của trẻ em tăng lên và đó chính là một trong những nguyên nhân khiến trẻ em dễ mắc bệnh tự kỷ. Bởi vậy, nhận biết những dấu hiệu đầu tiên sẽ giúp bố mẹ có thể kiểm soát và giúp bé mau chóng thoát khỏi chứng bệnh vô cùng nguy hiểm đến sự phát triển của bé. Những dấu hiệu nhận biết của trẻ bị mắc bệnh tự kỷ gồm:

Trẻ giao tiếp khó khăn:

Đây là dấu hiệu đầu tiên và cũng là dấu hiệu mà bố mẹ có thể dễ dàng nhận biết được từ các bé. Trẻ giao tiếp khó khăn thường  có những biểu hiện cụ thể như:  Trong những năm đầu tiên, bé tập nói rất muộn so với những đứa trẻ bình thường.  Bé giao tiếp rất chậm, không chủ động trong giao tiếp, trao đổi với mọi người xung quanh. Trẻ  thường nói những câu đơn giản, vô nghĩa, không liên quan đến sự vật hiện tượng xung quanh, không biết cách biểu lộ cảm xúc khi giao tiếp, thậm chí khiến người khác không hiểu bé đang muốn diễn đạt điều gì.

Trẻ thích chơi một mình:

Phần lớn trẻ đều thích chơi đùa với bạn bè, thích đến những khu vui chơi đông vui, nhộn nhịp thì trẻ bị mắc bệnh tự kỷ lại chỉ thích chơi một mình trong không gian của riêng chúng. Đây là dấu hiệu trẻ mắc bệnh tự kỷ nhưng rất dễ bị nhầm lẫn coi đó là cá tính riêng của bé. Do đó, bố mẹ cần đặc biệt quan tâm, theo dõi bé một cách sát sao.

Trẻ có hành vi lặp đi lặp lại và không thích sự thay đổi.

Cùng với sự thờ ơ, lãnh cảm trong giao tiếp với thế giới xung quanh thì máy móc là một dấu hiệu nhận biết trẻ em mắc bệnh tự kỷ. chúng sẽ lặp đi lặp và khi có sự tác động của người ngoài, bé sẽ phản ứng dữ dội. Phần lớn trẻ bị tự kỷ chỉ thích một mình, thích những trật tự riêng cho chúng nghĩ ra, thích môi trường sống quen thuộc và rất tức giận khi có một sự thay đổi nào đó.

Trẻ không biết chăm sóc bản thân:

Nếu phát triển bình thường, khoảng 3 tuổi trở lên, bé đã có thể tự tập làm những việc đơn giản như đi tất, đội mũ… trong khi đó, trẻ có dấu hiệu mắc bệnh tự kỷ sẽ tỏ ra lóng ngóng, vụng về, chậm chạp hơn rất nhiều so với bạn cùng trang lứa.

Nếu trẻ bị tự kỷ trong thời gian dài sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng như chậm phát triển, bị câm hẳn hoặc thậm chí có thể mắc các bệnh về thần kinh.

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tự kỷ ở trẻ nhỏ là do thiếu sự trao đổi, giao tiếp với xung quanh, trẻ không được vận động, vui chơi thoải mái…

Hiểu được những nhu cầu về vận động, vui chơi và học hỏi của bé,  Babykid.vn luôn sẵn sàng tư vấn cho bố mẹ những món đồ chơi phù hợp để bé được trải nghiệm, được học hỏi, vận động và có một tuổi thơ phát triển toàn vẹn,trọn vẹn.

vui lòng liên hệ với Babykid.vn để được tư vấn:

VPGD :39 ngõ 191 Minh Khai – HBT – HN

0466.59.9898 – 01234.66.5688

CS2 : 4A ngõ 36 Hoàng Quốc Việt

Cầu Giấy – Hà Nội – VN

(+84)04.6259.6259

0127.5225.888 – 0967.301.896

CS3 : 94/3 Nguyễn Thị Minh Khai – tp Nha Trang

0583.512.966 – 01234 80 6688

CS4: Số 9, ngõ 16, phố Văn  phú, Hà Đông

Hotline: 0123 5455 888/ 0169 369 9898

Website: http://babykid.vn/, http://dodungbaby.com/

 

© 2017 dodungbaby.com chuyên cung cấp ô tô điện trẻ em giá rẻ.. Thiết kế Website bởi VietMoz.

Gọi:039 369 9898