Vệ sinh ô tô điện cho bé đúng cách

Ô tô điện cho bé là loại đồ chơi bề thì cũng rất bền xong chỉ cần sơ ý trong khâu vệ sinh sẽ để lại hậu quả lớn. Ngoài là một người tiêu dùng thông minh, Babykid cũng hướng dẫn ba mẹ cách vệ sinh xe đúng cách và khoa học.

1. Vệ sinh ô tô điện cho bé đúng cách

Dẫu biết rằng việc xịt rửa rất nhanh gọn và vệ sinh xong lại có rất nhiều rủi ro. Bởi xe ô tô điện cho bé bao gồm các bộ phận cấu thành có bản, bao gồm: động cơ (motor) gắn vào bánh xe, mạch điện, ắc quy. Chúng thường được đặt dưới ghế hoặc dưới đầu xe. Nếu không may xịt thẳng vào hoặc bị ngấm nước sẽ trục trặc và hỏng. 

Chưa kể, xe ô tô điện cho bé hiện nay đều được thiết kế với lỗ cắm sạc ngay trên xe (quanh vô lăng, dưới ghế, hông xe). Các nơi rất dễ để nước ngấm vào sẽ phải chi một khoản tiền kha khá để sửa chữa, khắc phục. 

Việc lau rửa ô tô điện cần khá thủ công mới đảm bảo bền. Bố mẹ có thể dùng một chiếc khăn và một thau nước, lau rửa thủ công từng chi tiết một. Như vậy nước chắc chắn không chảy vào động cơ, vào mạch điện, vào ắc quy của xe.

Nếu không may gặp mưa, bố mẹ ngay lập tức thấm bằng khăn khô. Cộng thêm quạt để thổi khô các bộ phân còn đọng nước, gây nguy cơ tiềm ẩn. 

2. Lưu ý để sử dụng xe ô tô điện trẻ em được lâu bền hơn

Không để pin ô tô điện của bé gần cạn kiệt mới sạc xe và ngược lại khi pin bắt đầu yếu mới cắm sạc tránh tình trạng chai pin. Tuyệt đối không chạm vào dây và ổ sạc trong quá trình sạc để đảm bảo an toàn. 

Khi sử dụng chế độ điều khiển từ xa, bố mẹ nên khóa chế độ tự lái của bé lại. Không nên sử dụng cả hai chế độ vì gây hiệu ứng trái chiều. Bố mẹ cho xe rẽ phải bé lái sang trái, dễ gây hỏng mạch. Chưa kể đến trường hợp xe di chuyển không theo mong muốn, không rõ phương hướng, không đảm bảo an toàn. 

Để xe ở nơi khô ráo, nếu cẩn thận có thể có tấm vải che bụi  chùm lên. Thỉnh thoảng phải lấy xe ra dùng không nên để cả 2,3 tháng động cơ không hoạt động. 

Địa chỉ: Số 10 ngõ 191 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

☎️ Hotline: 081 5225 888 – 0835 455 888 – 0967 301 896

 

© 2021 dodungbaby.com chuyên cung cấp ô tô điện trẻ em giá rẻ.. Thiết kế Website bởi VietMoz.

Gọi:039 369 9898