Cách vệ sinh ghế lười hạt xốp thông minh và đúng cách

“Của bền tại người” đúng là như vậy, dù đồ có đắt tiền cao cấp đến đâu song mỗi sản phẩm đều có những cách thức và lưu ý riêng trong quá trình vệ sinh. Ghế lười hạt xốp là một trong những nội thất thông minh vô cùng đơn giản và nhanh chóng vệ sinh.

1. Vệ sinh ghế lười hạt xốp thông minh và đúng cách

Cấu tạo của ghế lười hạt xốp gồm hai phần: vỏ gối và ruột gối. Vỏ gối được làm từ các chất liệu đa dạng: kaki, thô cotton, lụa nhật, kaki chun, da lộn, nhung Hàn Quốc,… Ưu điểm thấm hút mồ hôi, thoáng khí, từ các chất liệu vải nên dễ vệ sinh. Ruột gối có một túi vải chứa hạt xốp có bán 2mm – 5mm. Các hạt xốp có khả năng chuyển động linh hoạt theo tư thế nằm, ngồi của người sử dụng.

Vệ sinh phần vỏ ghế lười hạt xốp: 

  • Đối với các vết bẩn nhỏ hay vừa mới xuất hiện, bạn sử dụng khăn ẩm, mềm để làm sạch. Nếu vết bẩn cứng đầu có thể thêm chất tẩy rửa hỗ trợ. 
  • Nếu vỏ gối làm bằng chất liệu vải: kaki, thô cotton, lụa nhật, kaki chun, da lộn, nhung Hàn Quốc… bạn có thể dễ dàng tháo và giặt như quần áo thông thường. Với chất liệu da, giả da, bạn nên đem ra tiệm để xử lý chuyên dụng, đảm bảo tuổi thọ của vỏ. 

Vệ sinh phần hạt xốp được tách biệt với bên ngoài qua hai lớp vỏ nên có thể dùng máy hút bụi mini để hút cát bụi. Thỉnh thoảng đem ra phơi nắng để chống ẩm mốc và diệt trừ vi khuẩn. 

2. Các lưu ý khi vệ sinh ghế lười

  • Không nên quá lạm dụng giặt gối lười với nước. Nên kết hợp lau qua hoặc hút bụi cho chiếc ghế để tuổi thọ của chiếc ghế được kéo dài hơn. Thời gian vệ sinh phù hợp đối với ghế lười hạt xốp là 1 tháng 1 lần. Trừ khi có những phát sinh bụi bẩn, dung dịch rơi vào gối thì nên xử lý ngay.
  • Tuyệt đối không dùng nước tẩy (Javel) khi giặt vỏ gối
  • Cẩn thận các vật sắc nhọn trong quá trình vệ sinh vì vô tình có thể làm hỏng lớp vỏ. Dù việc thay vo mới không quá tốn kém và mất công.
  • Khi tạm thời chưa sử dụng đến hoặc cất gọn để lấy lại không gian tổ chức sự kiện. Bạn có thể tháo tách rời phần vỏ gấp gọn và phần ruột để trong tủ dễ dàng, bảo quản tiện lợi.

© 2020 dodungbaby.com chuyên cung cấp ô tô điện trẻ em giá rẻ.. Thiết kế Website bởi VietMoz.

Gọi:039 369 9898